สนใจติดต่อเรา คลิ๊กที่โทรศัพท์ได้เลยครับ

สนใจติดต่อเรา คลิ๊กที่โทรศัพท์ได้เลยครับ

August 13, 2019

อุตสาหกรรมวาล์ว: ฟังก์ชั่น วิธีการควบคุม และเคล็ดลับในการเลือกวาล์วที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ​

วาล์วเป็นอุปกรณ์ที่ควบคุมการไหลและความดันภายในระบบหรือกระบวนการ วาล์วเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของระบบท่อสำหรับของเหลวก๊าซที่ใช้ในอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ และที่ใช้ตามอยู่อาศัยจำนวนมาก  วาล์วสามารถหยุดและเริ่มหรือลดและเพิ่มการไหล ควบคุมทิศทางของการไหล และควบคุมการไหลหรือความดันในกระบวนการได้  วาล์วมีในรูปทรงและขนาดต่าง ๆ และการเลือกวาล์วที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับสิ่งที่มันจะควบคุม

มีการออกแบบวาล์วที่หลากหลายสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ กลไกการควบคุมการไหลสามารถขึ้นอยู่กับการใช้งานของวาล์ว  โดยทั่วไปมีสองวิธีหลักในการควบคุมการไหลผ่านของวาล์ววาล์วทั้งหมดมีส่วนประกอบพื้นฐานดังต่อไปนี้: ตัวของวาล์ว ฝาครอบวาล์ว ตัวกระตุ้นวาล์ว เเละ วงแหวนลูกสูบ

ตัววาล์วหรือกรอบขอวาล์วเป็นส่วนหลักของแรงดันวาล์วและทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบหลักของวาล์วเนื่องจากเป็นกรอบที่ประกอบชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน ปลายถูกเชื่อมต่อกับท่อหรืออุปกรณ์ในระบบโดยเกลียว บอลวาล์วหน้าแปลน หรือเชื่อมเต้ารับด้วยกัน

ฝาครอบตัววาล์วถูกหล่อหรือครอบด้วยวัสดุเดียวกันกับตัววาล์วที่จับยึดโดยข้อต่อแบบเกลียวหรือรอยเชื่อม นอกจากนี้ยังสามารถรองรับชิ้นส่วนวาล์วภายในได้อีกด้วย

ดิสก์ช่วยให้ในการบังคับของเหลวขึ้นอยู่กับตำแหน่ง  ความดันของระบบทั้งหมดถูกนำไปใช้กับดิสก์ดังนั้นดิสก์จึงเป็นส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับความดัน

ซีลริงให้พื้นผิวสำหรับดิสก์ ตำเเหน่งที่หนึ่งคืออัปสตรีม (upstream) เเละอีกตำเเหน่งคือดาวน์สตรีม( downstream)

การเลือกวาล์วที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการควบคุมระบบของคุณเพื่อลดการรั่วไหลที่สามารถทำให้เกิดความสูญเสีย ความหนืดมีบทบาทสำคัญในการพิจารณาวาล์วที่คุณควรใช้ ก๊าซ แรงดันสูง ก็ยากที่จะปิดผนึก

คุณควรพิจารณาถึงอุณหภูมิของของเหลวที่จะผ่านเข้าไปในระบบ ก๊าซและของเหลวบางชนิดขยายตัวหรือหดตัวที่อุณหภูมิแตกต่างกันและการจัดการกับข้อเท็จจริงและตัวเลขเหล่านี้จะเป็นประโยชน์เมื่อเลือกวาล์วอุตสาหกรรม

วาล์วที่ยอดเยี่ยมจะยังคงใช้ได้ดีในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากคุณรู้วิธีการบำรุงรักษา มันอาจทำให้คุณได้รับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในเวลาหนึ่งและจากนั้นมันจะเป็นไปตามกาลเวลาของการใช้งานคุณควรเลือกวาล์วที่ผ่านการรับรองและตรงตามรหัสมาตรฐานปัจจุบัน  นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะตรวจสอบซัพพลายเออร์ของวาล์ว

การเลือกวาล์วอุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องทำเพื่อระบบการทำงานที่สมบูรณ์แบบ  คุณจำเป็นต้องมีส่วนประกอบที่สมบูรณ์แบบหรือคุณภาพโดยรวมของระบบที่ดีพอ

Sources:
http://www.wermac.org/valves/valves_general.html
https://valveproducts.net/industrial-valves/tips-on-choosing-industrial-valves
https://www.globalspec.com/learnmore/flow_control_flow_transfer/valves/industrial_valves

Sunny Valves & Intertrad Corp., Ltd.
(Main Branch)
232/13 ซ.เย็นอากาศ 2 แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120

Fax
02 240 1095

Sunny Valves & Intertrade Corp.,Ltd
(Rayong Branch)
98/23 ถนน. ตากวน-หาดทรายทอง แขวง มาบตาพุด อำเภอ เมืองระยอง จังหวัด ระยอง 21150

ติดต่อเราทางช่องทาง email
มีทีมงานพร้อมตอบให้ทุกข้อความครับ​

Copyright © 2023 Sunny Valves All Rights Reserved